เทศบาลตำบลศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน

เตรียมพัฒนาวังศิลาแลง จ.น่านเป็นแหล่งท่องเที่ยวแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

เปิดอ่าน 346 views

ลิ้งค์  เตรียมพัฒนาวังศิลาแลง จ.น่านเป็นแหล่งท่องเที่ยวแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

123

เช้านี้ที่หมอชิต – จังหวัดน่าน เตรียมพัฒนา”วังศิลาแลง” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แกรนด์แคนยอนเมืองไทย

เจ้าหน้าที่ อบต.ศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน เข้าสำรวจวังศิลาแลง ที่มีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของสหรัฐที่บริเวณห้วยเก้ง บ้านหัวน้ำ ตำบลวังศิลาแลง เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติรับหน้าร้อนนี้ ปรากฏว่าพบร่องรอยการทำลายของนักท่องเที่ยว ที่เข้าไปบริเวณร่องน้ำตกที่เป็นหินผาโดยการขีดเขียนข้อความต่างๆ หลายจุด ถือเป็นการทำลายสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งแวดล้อม ทางเจ้าหน้าที่กำลังหาทางลบและปรับปรุงโดยเร็ว

สำหรับวังศิลาแลงแห่งนี้นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผจญไพร เพื่อเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามที่ซ่อนอยู่ ในหุบเขารอยเลื่อนปัว ซึ่งวังศิลาแลง หรือวังบอก ที่ชาวบ้านเรียกขานกันนานมา สาเหตุที่ชาวบ้านเรียกว่าวังบอก เนื่องจาก เรียกตามลักษณะ ของหิน ที่มีลักษณะเป็นช่องทรงกระบอก ส่วนผู้ที่ต้องการไปสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามนี้สามารถเดินทางมาถึงเที่ยวเมืองปัว โดยรถโดยสาร และ ติดต่อรถมอเตอร์ไซค์ หรือรถสองแถว แล้วบอกไปวังศิลาแลง หรือไปบ้านหัวน้ำ บ้านหัวน้ำใช้เส้นทาง 1081 ปัว-น้ำยาว ห่างจากตัวอำเภอปัวประมาณ 5 กิโลเมตร

ช่วงหน้าร้อนนี้ยังมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะนักเรียนวัยรุ่นที่ปิดภาคเรียนต่างพากันไปเล่นน้ำที่ไหลรินไปตามซอกหินอย่างสวยงามและเย็นฉ่ำอย่างสนุกสนาน.

เช้านี้ที่หมอชิด CH7

ภาพประกอบ Pua 180 .com